VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Đọc báo miễn phí trong Yahoo! Messenger


Công cụ giúp Yahoo! Messenger thực hiện các yêu cầu trên chính là một dịch vụ mới được nâng cấp của Yahoo!, công cụ Yahoo! Pipes. Trước tiên, để sử dụng được Yahoo! Pipes, bạn cần có một tài khoản Yahoo! Mail, nếu chưa có, đăng ký một tài khoản như thế tại địa chỉ http://tinyurl.com/n4brp5 .


Sau khi đã đăng ký được tài khoản Yahoo! Mail, bạn vào địa chỉ của Yahoo! Pipes tại http://pipes.yahoo.com  để tiến hành các bước nhằm biến Yahoo! Messenger thành một công cụ đọc tin tức. Trước tiên, trong trang của Yahoo! Pipes, bạn nhấn chọn lên liên kết Create a pipe để chuyển sang cửa sổ thiết kế các nội dung hỗ trợ.


Ở khung bên trái, bạn nhấn chọn lên thẻ Sources, nhấn chuột trái lên Fetch Feed sau đó kéo nó qua khung bên tay phải rồi thả ra. Lúc đó, bạn sẽ có một khung có tên Fetch Feed ở trong cửa sổ thiết kế Pipes.


Hiện nay, tất cả tờ báo đều có cung cấp các bản tin nhanh theo dạng RSS nhằm giới thiệu các tin nổi bật trên báo cho người đọc biết. Bình thường, bạn có thể nhận tin RSS trong email nhưng cũng có thể chuyển hướng các tin RSS đó sang Yahoo! Messenger bằng cách sử dụng Pipes. Như vậy, bây giờ bạn hãy vào các trang báo điện tử mình thích và tìm nhấn chọn lên các biểu tượng có chữ RSS để mở trang giới thiệu các đường dẫn RSS tin tức của tờ báo đó lên. Tiếp đó, copy từng đường dẫn RSS ở những mục tin tức rồi đem dán vào trong khung URL của Fetch Feed. Mỗi lần thêm đường dẫn mới, bạn hãy nhấn lên nút có dấu cộng trong khung Fetch Feed. Để xóa các đường dẫn, hãy nhấn chọn lên biểu tượng dấu trừ bên cạnh đường dẫn của đường dẫn đó.


Một mẹo hay khi thao tác nhập đường dẫn là với mỗi khung Fetch Feed, bạn nhập toàn bộ đường dẫn của một tờ báo, để nhập tin RSS của một tờ báo khác, bạn lại kéo thả thêm một khung Fetch Feed khác.


Tạo xong, bạn nối các Fetch Feed này với khung xuất Pipe Output. Nếu chỉ có một khung Fetch Feed, bạn nhấn chuột trái lên nút hình tròn màu xanh phía bên dưới của khung Fetch Feed và giữ chuột trái rồi di chuyển nó đến nút hình tròn ở phía trên khung Pipe Output. Lập tức, bạn sẽ thấy một sợi dây màu xanh xuất hiện kết nối khung Fetch Feed với khung Pipe Output.


Trong trường hợp có nhiều khung Fetch Feed, ở khung bên trái, thẻ Operators, bạn hãy kéo thả khung Union ra phía bên tay phải rồi kết nối nút tròn của khung Fetch Feed với nút tròn của khung Union (mỗi khung Union có thể kết nối với 5 khung Fetch Feed). Sau cùng, bạn kết nối nút tròn của khung Union với nút tròn của khung Pipe Output.


Khi mọi thứ đã xong, bạn nhấn nút Save rồi đặt tên cho Pipe và nhấn Save để xác nhận thông tin.


Bây giờ, bạn quay lại địa chỉ trang chủ của Yahoo Pipes là http://pipes.yahoo.com , nhấn chọn lên liên kết My Pipes, chọn lên mục Pipe có tên mà bạn đã đặt. Trong trang web tiếp theo, bạn nhấn chọn lên liên kết Get as RSS rồi ghi nhớ lại địa chỉ tin RSS hiện ra; tiếp theo, vào mục More Options > Result by Email or Phone.


Trong khung A. Enter the URL for a web site’s RSS Feed, if you know it, bạn hãy điền địa chỉ của công cụ Pipe mà bạn vừa tạo. Trong dòng Choose how often you want Alerts delivered, bạn hãy đánh chọn As they happen để nhận được tin tức mới nhất khi nó vừa xuất hiện. Trong mục Deliver to, bạn đánh chọn lệnh Yahoo! Messenger để tin tức chuyển trực tiếp vào trong cửa sổ chat; đánh chọn Email để chuyển tin tức vào trong email.

Tào Gia (Thế giới @)