VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

www.flurry.com: Quản lý email từ ĐTDĐ


Việc truy cập Internet bằng điện thoại di động (ĐTDĐ) thông qua GPRS hay Wifi ngày càng phổ biến và các loại điện thoại có khả năng này cũng rất nhiều. Nếu bạn muốn đọc email ngay từ chiếc điện thoại của mình thì nay không còn khó khăn nữa với dịch vụ Flurry. Chỉ cần đăng ký một tài khoản và cài phần mềm của Flurry vào máy, bạn có thể dễ dàng đọc email tại điện thoại của mình.

Cái hay của Flurry là cho phép bạn quản lý và đọc email nhiều tài khoản khác nhau, tạo bộ lọc để bảo đảm chỉ nhận các email hữu ích. Ngoài ra, Flurry còn giúp bạn đọc các tin mới nhất trong một blog hay trang web nào đó thông qua RSS. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ phải chịu cước phí Internet mà thôi (khi sử dụng Flurry, cước phí thường nhỏ hơn nhiều so với việc đọc email, RSS bằng cách thông thường là truy cập vào web). Flurry hỗ trợ hơn 200 quốc gia (trong đó có Việt Nam). Chính vì những điều này mà Flurry được tạp chí PC World bình chọn là một trong 100 sản phẩm tốt nhất năm 2007.

Trước khi tiến hành đăng ký và sử dụng Flurry, bạn cần phải bật chức năng chuyển tiếp cho hộp thư, ví dụ ở hộp thư Gmail bạn bấm vào nút Settings (Cài đặt) ở trên góc trái màn hình, tiếp tục vào thẻ Forwarding and POP (chuyển tiếp và POP), tại phần POP Download (tải POP) bạn đánh dấu chọn vào Enable POP only for mail that arrives from now on (chỉ bật POP cho thư đến từ thời điểm này trở đi), bấm nút Save Changes (lưu thay đổi) để hoàn tất.

1. Đăng ký:  để sử dụng Flurry bạn cần phải tạo một tài khoản bằng cách vào trang http://www.flurry.com/signup.do.

- Tại trang web này, bạn nhập thông tin cần thiết vào các ô tương ứng. Ô Flurry ID là tên tài khoản để bạn đăng nhập Flurry. Phần Country bạn chọn Vietnam, phần Wireless Provider chọn nhà cung cấp mạng điện thoại (hiện chỉ thấy Vinaphone, MobiFone và Viettel mà thôi). Phần Mobile Phone Number bạn nhập vào số điện thoại nhưng không chứa số 0 ở đầu. Cuối cùng bấm nút I Agree.

- Tại trang tiếp theo bạn nhập địa chỉ email cần được theo dõi thư và mật khẩu rồi bấm Continue. Muốn thêm nhiều email, bạn hãy thực hiện sau khi đã đăng ký hoàn tất. Cuối cùng, bấm Login để vào trang đăng nhập của Flurry.

- Sau khi đã đăng ký xong, hộp thư và điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ notify@flur chứa đường dẫn để download phần mềm cài đặt vào máy tính, có dạng http://www.flurry.com/ffkvivcl.jad. Bạn hãy dùng điện thoại truy cập vào trang web này và cài đặt phần mềm hỗ trợ của Flurry. Để nhận email hoặc xem tin RSS, bạn chỉ cần khởi động phần mềm vừa cài đặt này là xong.

2. Tùy chỉnh thiết lập: để chỉnh sửa thiết lập bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của Flurry trước để được đưa vào trang web tinh chỉnh.

- Thêm account email mới: để thêm một account email mới, tại phần Email Accounts, bạn bấm vào nút Add Email Account rồi gõ địa chỉ email và mật khẩu vào. Sau khi đã thêm, các thư được gửi vào địa chỉ email mới này cũng xuất hiện tại điện thoại của bạn.

- Tạo bộ lọc cho email: để tránh nhận phải các email không mong muốn, bạn hãy sử dụng chức năng này của Flurry. Tại trang tùy chỉnh, bạn bấm vào nút Filters, tại mục Add a new Filter bạn thiết lập như sau:

Combo box đầu tiên bạn chọn Don’t nếu không muốn nhận các email của bộ lọc này, hoặc Only nếu muốn nhận toàn bộ các email trong bộ lọc này.

Phần Send me messages containing, bạn nhập vào từ khóa cho bộ lọc.

Combo box cuối cùng bạn chọn in the Subject line để áp dụng từ khóa phía trên cho tiêu đề thư, chọn in the body of the message để áp dụng từ khóa cho nội dung thư hoặc chọn in the sender’s email address để áp dụng từ khóa cho địa chỉ người gửi. Bạn có thể đánh dấu vào case sensitive để áp dụng bộ lọc chính xác cả chữ hoa, chữ thường.

- Tạo danh sách liên lạc: tất cả các thư nếu được gửi từ một người trong danh sách này sẽ được hiển thị tên, điện thoại, email trong điện thoại của bạn. Để bắt đầu tạo, bạn bấm vào mục Contacts, tiếp tục nhập tên, email, số điện thoại vào các ô tương ứng rồi bấm nút Add.

LƯU NHẬT NAM