VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Thủ thuật gộp nhiều file văn bản vào một

Bạn đang cần kết hợp nhiều file văn bản để tiện sử dụng? Cách đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian nhất đó là đọc và sao chép nội dung từng file. Tuy nhiên, có 1 cách đơn giản và hiệu quả hơn, đó là sử dụng TXTCollector.

Xem tiếp

Chọn mua máy quay phim kỹ thuật số

Với khoảng tiền tương đương 300 USD là bạn đã có thể sở hữu một máy quay phim kỹ thuật số. Nhưng so với những máy có giá 1000 USD hay cao hơn thì chúng có những tính năng gì khác nhau?

Xem tiếp

Tạo file ISO xem được trên đầu máy HD

HD player là loại đầu máy video thế hệ mới, sử dụng ổ cứng để ghi (hoặc xóa) các file video và “chiếu” lên màn hình tivi. Trong số các định dạng file video hỗ trợ có cả iso là file ảnh của đĩa CD/DVD, nhưng cần một chút tinh chỉnh.

Xem tiếp

Đăng ký và sử dụng Box.net để lưu trữ dữ liệu

Nếu muốn tìm một không gian trên Internet làm nơi lưu trữ dữ liệu của mình để chia sẻ với bạn bè, để lấy xuống dùng khi đi xa, hoặc đơn giản để cất giữ an toàn, có lẽ bạn nên chọn Box.net. Có nhiều lý do để bạn chọn dịch vụ này: miễn phí; tốc độ upload/download cao; khi nhận được địa chỉ do bạn cung cấp, ai cũng có thể download được mà không cần phải có tài khoản; không kiểm tra và hạn chế IP; file tồn tại vô thời hạn...

Xem tiếp

Chống nóng cho iPhone

Những thông tin liên tiếp về việc iPhone nóng bất thường đã khiến Apple phải ra bảng hướng dẫn “chống nóng” cho chiếc điện thoại đặc sắc của mình.

Xem tiếp

Chuyển đổi hình ảnh sang các ký tự với Text-Image

Thông thường, những hỉnh ảnh được tạo ra từ các điểm ảnh với màu sắc khác nhau. Vậy bạn có muốn hình ảnh của mình được tạo ra từ các… ký tự thay vì các điểm ảnh? Hẳn chúng sẽ trông rất độc đáo và ngộ nghĩnh. Text-Image sẽ giúp bạn làm điều này.

Xem tiếp

Game nhỏ mà hay

Điểm độc đáo của game ráp hình này là những bức ảnh sẽ được chia ra thành nhiều mảnh có kích thước không đồng đều và bị méo đi so với ảnh gốc. Game cho phép bạn tùy chọn 9 độ biến dạng hình ảnh và lựa chọn số mảnh ghép đến 99 mảnh. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm các hình ảnh từ dữ liệu của mình bằng cách copy chúng vào thư mục của game (thường là: C:\Program Files\Focus Point\images).

Xem tiếp

Phần mở rộng giúp Chrome phát hiện website nguy hiểm

Với khả năng phát hiện những trang web nguy hiểm (có nhúng mã độc hoặc lừa đảo trực tuyến) mạnh mẽ, WOT là add-on được rất nhiều người dùng Firefox ưa chuộng. Mới đây, nhà phát triển WOT Services đã trình làng phiên bản WOT cho Google Chrome.

Xem tiếp

Atomix Virtual DJ 4.3: Nghe và mix nhạc như DJ trên máy tính

Đây là phần mềm phối trộn (mix) để trình diễn những bản nhạc mp3 theo phong cách của các DJ (disc jockey). Nó giúp bạn thưởng thức nhạc theo một “không khí” luôn luôn mới mẻ, đồng thời giúp bạn tập dượt để trở thành một DJ chuyên nghiệp.

Xem tiếp

Novoasoft Sciece Word 5.0: Hỗ trợ soạn giáo án dạy toán lý hóa

Không chỉ chèn các công thức toán học hay vẽ hình học, phần mềm này còn giúp các giáo viên chèn những hình minh họa cho các môn học khác, từ con lắc lò xo, các bình thí nghiệm cho đến những cấu trúc phân tử hay vòng xoắn ADN..., đồng thời có thể gõ luôn văn bản tiếng Việt với sự hỗ trợ của Unikey thay cho Word.

Xem tiếp

Chiếc máy hủy file - Chaos Shredder

Trong văn phòng các công ty lớn thường có trang bị một chiếc máy hủy giấy dùng để “băm vằm” các tài liệu mật hoặc các thứ giấy tờ không còn cần đến nữa nhưng không muốn để cho người ngoài “tham khảo”. Còn đối với dữ liệu trên máy tính thì sao, phải chăng chỉ cần “Del” hoặc “Shift+Del” là kể như xong? Không đâu, đối với Windows, việc xóa một tập tin có thể hình dung như là dùng tay vo tròn một tờ giấy viết sai quẳng vào sọt rác rồi để đó hoặc đổ tiếp lên xe chứa rác vậy, vì thế người ta có thể dùng các kỹ thuật phục hồi để tìm lại các tài liệu bị xóa, giống như tìm lại các tờ giấy trong thùng rác hay bãi rác. Để có thể hủy vĩnh viễn những dữ liệu trên máy tính, bạn cũng cần dùng một thiết bị tương tự như máy hủy giấy, đó là “máy” hủy file, hay nói đúng hơn là phần mềm xóa file vĩnh viễn. Có khá nhiều phần mềm loại này, trong đó có phần mềm miễn phí Chaos Shredder (dung lượng khoảng 205 KB, tương thích tốt nhất với các phiên bản Win2K trở lên, download tại http://soft.safeworld.info/download/cs.exe).

Xem tiếp

G.HO.ST Virtual Computer Hệ điều hành trực tuyến của hiện tại & tương lai

Nhiều người dự đoán rằng những ứng dụng trên nền web, kể cả hệ điều hành, sẽ là xu thế hoạt động của máy tính trong tương lai không xa. Nhưng ngay từ bây giờ, bạn cũng đã có thể thử trải nghiệm điều này khi vào trang http://g.ho.st/. Máy tính của bạn chỉ cần có một hệ điều hành thật đơn giản như Linux với một trình duyệt web là đủ. Từ đó, bạn sẽ bước vào thế giới hào nhoáng không kém gì XP hay Vista cùng những ứng dụng phong phú của nó...

Xem tiếp

Những lỗi thường gặp do cài driver

Những lỗi liên quan đến driver thường gây ra những trở ngại khó chịu và khó hiểu cho người sử dụng máy tính và các thiết bị kèm theo. Bài viết sẽ giúp bạn nhận dạng và xử lý những lỗi này

Xem tiếp

Nén DVD thành tập tin MKV chất lượng cao

Định dạng MKV hay Matroska Video - theo tên con búp bê Nga matroska có thể chứa nhiều con búp bê khác bên trong nó - bao gồm cả video, âm thanh, phụ đề, menu... trong cùng một file. Đặc biệt là với dung lượng chỉ bằng 1 CD, chất lượng video của MKV lại tương đương với DVD, có thể phát dễ dàng bằng những chương trình như VLC Media Player...

Xem tiếp