VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Tự học về hệ thống mạng với CCNA Exploration 4.0

Muốn học quản trị mạng theo hệ thống Cisco, trước hết bạn sẽ học CCNA (Cisco Certified Network Associate). Nếu chưa có điều kiện đến trường lớp, hoặc đang học tại một trường nhưng muốn ôn tập kiến thức cho vững vàng, bạn có thể nhờ đến chương trình CCNA Exploration 4.0 để nắm vững khái niệm cơ bản hầu có thể vận hành một mạng máy tính ở quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Xem tiếp

Tạo đồng hồ flash với Action Script

Bài tập thực hành cơ bản về Adobe Flash sẽ giúp những người mới học và làm quen với Action Script có được một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể tạo ngay một chiếc đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ kim như mong muốn

Xem tiếp

Ra lệnh cho máy in ngừng in nửa chừng

Sau khi bấm lệnh in, bạn mới phát hiện ra rằng tài liệu này có hàng mấy chục trang, không đáng để phí giấy và tốn mực. Cảm thấy xót xa khi máy in cứ đều đều nhả ra những tờ giấy fort trắng muốt, bạn muốn cho nó ngưng lại. Nhưng làm như thế nào đây ngoài cách tắt điện có thể gây tình trạng kẹt giấy?

Xem tiếp

Ghost sao cho vừa 1 CD?

Sao lưu ổ đĩa chứa hệ điều hành bằng Ghost vẫn là phương cách cơ bản và hữu hiệu nhất để bảo đảm an toàn cho máy tính. Vấn đề là nếu file Ghost tạo ra quá lớn thì phải cắt ra thành nhiều phần, lưu trên nhiều đĩa CD rất phiền phức và khó bảo quản. Vậy có cách nào để ổ đĩa chứa hệ điều hành cùng những ứng dụng quan trọng có dung lượng hơn 2 GB có thể ghost vào trọn 1 đĩa CD chỉ 670 MB? Cách giải quyết vấn đề này sẽ được nêu trong bài viết này.

Xem tiếp

Các công cụ kiểm tra cho máy tính

Khi máy tính bắt đầu ì ạch sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ lo ngại về hoạt động của máy tính hay những linh kiện phần cứng bên trong. Các công cụ thử nghiệm sẽ phát huy hiệu quả chẩn đoán và đưa ra giải pháp xử lý thích hợp.

Xem tiếp

Xóa thông tin riêng tư cạnh nick Yahoo

Khi dùng Yahoo Messenger, nhiều người bực mình vì thông tin riêng tư của blog, danh bạ “bị” đưa lên cạnh tên bạn trong nick Yahoo! Nếu muốn xóa chúng đi, hãy làm theo cách sau.

Xem tiếp

WebcamMax - hiển thị hình ảnh webcam một cách độc đáo hơn

Bạn có thể dùng chương trình webcammax để tạo các hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh trên webcam khi chat hay tham gia các cuộc hội thảo trực tuyến như: tạo khung hình, tạo các hiệu ứng hình ảnh, chèn các hình ảnh động, chèn các hiệu ứng text, và đặc biệt là cho phép bạn dùng các đoạn video hay hình ảnh có sẵn để thay thế khi bạn không có webcam.

Xem tiếp

Chuyển ảnh thành phim

Cách dễ nhất để có thể xem bộ sưu tập ảnh số của mình trên tivi với các đầu phát dân dụng là bạn cần dùng một phần mềm giúp chuyển tất cả các ảnh về dạng video trước khi ghi lên đĩa.

Xem tiếp

ZNSOFT OPTIMIZER XP: Tối ưu hóa hệ thống miễn phí chỉ với một cài kích chuột

Hiện tại có không nhiều các phần mềm thực hiện việc tối ưu hóa hệ thống chỉ với một cái kích chuột đơn giản, nếu có thì hầu như là các phần mềm thương mại. ZNsoft Optimizer XP không như các phần mềm có cùng chức năng khác, được cung cấp hoàn toàn miễn phí, dành cho những ai không rành nhiều về việc can thiệp vào hệ thống để thực hiện việc tối ưu hóa khả năng làm việc của Windows.

Xem tiếp

Những tiện ích miễn phí, nhỏ mà hay

Những tiện ích rất nhỏ, chỉ khoảng vài chục kilobyte, được NirSoft cung cấp miễn phí, có thể sẽ đem lại ích lợi lớn nếu nó đúng là thứ bạn đang cần: Tìm lại password mà giờ đây chỉ còn là những ký tự hình sao trong máy; Xóa đi một số địa chỉ web đã lưu lại trong History; Tìm tại số đăng ký của một phần mềm.

Xem tiếp

10 việc cần làm sau khi cài Windows 7

Mặc dù là một hệ điều hành khá mạnh mẽ và giàu tính năng nhưng Windows 7 sẽ khiến nhiều người hơi thất vọng vì họ chưa biết cách tùy chỉnh và khai thác hết tính năng của nó.

Xem tiếp

Hợp nhất các địa chỉ website thành 1 địa chỉ rút gọn

Bạn muốn chia sẻ cho bạn bè cùng lúc nhiều trang web nhưng không muốn mất nhiều công sức để gửi đi lần lượt từng địa chỉ? Vậy tại sao không kết hợp chúng làm 1 địa chỉ duy nhất để có thể gửi đi nhanh chóng hơn? Shrink2One sẽ giúp bạn làm việc này.

Xem tiếp

Chạy chương trình không tương thích trên Vista

Khi phát triển một hệ điều hành, Microsoft cần phải xét đến tính tương thích vì đây luôn là một vấn đề lớn của mỗi hệ điều hành mới. Dẫu vậy, mọi ứng dụng trước đó cũng không thể hoạt động tốt trên những phiên bản hệ điều hành mới của Windows. Điển hình là Windows Vista đã vấp phải lỗi này.

Xem tiếp