VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Khai thác chức năng chỉnh sửa, in ảnh, tạo thiệp điện tử và lịch của ACD FotoSlate 3.1

Đối với nhiều người, ACDSee chỉ là một phần mềm xem ảnh thông dụng. Thật ra nó còn có những tiện ích đáng giá khác mà LBVMVT đã vài lần giới thiệu, và lần này xin giới thiệu đến các bạn tiện ích chỉnh sửa, in ảnh, tạo thiệp điện tử và làm lịch. Đó là những chức năng của chương trình ACD FotoSlate 3.1 nằm trong bộ ACDSee 7, rất dễ dùng vì nó dựa trên một số lượng phong phú những mẫu có sẵn.

Xem tiếp

Xem truyền hình trên Window Media Player

Thông thường để xem tivi trực tuyến người dùng cần thông qua một web trung gian hỗ trợ nhưng chỉ với vài thao tác sau họ có thể xem nhiều kênh VN và thế giới ngay trên trình media có danh sách hiển thị giống list bài hát.

Xem tiếp

Folder Marker - đánh dấu thư mục

Hệ điều hành Windows đã sử dụng “đồng phục” là biểu tượng có hình chiếc cặp đựng hồ sơ màu vàng cho mọi thư mục trên máy tính, bất kể là thư mục mới hay cũ, quan trọng hay bình thường, công cộng hay riêng tư... Tất nhiên, cách quản lý như thế của hệ điều hành chắc chắn sẽ không làm hài lòng đối với nhiều người dùng máy tính. Để tránh phải mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm những thư mục cá nhân đang nằm rải rác đâu đó trong vô số những thư mục còn lại trên máy tính, bạn nên sử dụng chiếc “bút dạ quang” Folder Marker để đánh dấu chúng...

Xem tiếp

Vài thủ thuật để cá nhân hóa chiếc USB

Cắm USB vào máy, một biểu tượng ổ đĩa quen thuộc xuất hiện trong My Computer với cái tên mặc định nhàm chán. Chắc hẳn bạn sẽ muốn chiếc USB của mình một khi cắm vào máy sẽ có một biểu tượng đặc trưng với cái tên thật ngộ nghĩnh.

Xem tiếp

Luyện nghe tiếng Anh bằng máy nghe nhạc MP3

Vấn đề mấu chốt trong việc này là tìm đâu ra một chương trình dạy đàm thoại tiếng Anh dưới dạng một file âm thanh thông dụng (wav, mp3...). Bài viết ở này sẽ giúp bạn tìm ra một file như vậy, cũng như hướng dẫn cách thức để đồng thời hiển thị phần text theo kiểu karaoke.

Xem tiếp

Mua hàng trên mạng: kinh nghiệm xương máu

Khi lựa chọn mua hàng trực tuyến (shopping online), bạn thường bị thu hút trước "ma trận" hàng hóa với mức giá thật hời. Tuy nhiên, mua hàng trực tuyến không đơn giản như bạn nghĩ, cần có những kiến thức cơ bản để mua được hàng giá rẻ và tránh rủi ro.

Xem tiếp

TinyXP Windows XP nhỏ xíu cho những máy yếu

Đây là Windows XP SP2 đã loại bỏ rất nhiều thứ đi kèm nên chỉ chiếm 405 MB đĩa cứng (sau khi cài xong), chỉ cần bộ nhớ RAM khoảng 64 MB, chạy rất nhanh... Khuyết điểm là không dùng được cho máy laptop, không chạy được MS Office. Như vậy, TinyXP thích hợp để tận dụng những máy cũ, máy yếu để tiếp tục làm những công việc đòi hỏi phải có phần mềm tương thích với Windows XP.

Xem tiếp

Tạo và quản lý danh sách cá nhân trực tuyến

Dù bạn vẫn còn giữ cuốn sổ tay bằng giấy ghi tên, địa chỉ, số điện thoại của những người cần liên lạc, dù bạn đã “số hóa” cuốn sổ tay này bằng một phần mềm và ghi vào đĩa cứng thì việc đưa nó lên web vẫn rất cần thiết để có thể truy cập khi đi công tác xa, để không bị thất lạc hay hư hỏng và để tăng cường tính bảo mật. Hai dịch vụ - PIMOnline và HOSUROnline - sẽ giúp bạn làm công việc này cũng như cung cấp thêm chức năng nhắc việc qua email.

Xem tiếp

Thủ thuật chụp màn hình video

Người sử dụng thường gặp trở ngại khi chụp lại màn hình đoạn video vì kết quả nhận được chỉ là khung hình màu đen. Vài bước tùy chỉnh hệ thống là bạn có thể sử dụng phím “Printscreen” để chụp lại một khoảnh khắc yêu thích trong video.

Xem tiếp

Sự thật về MinWin - trái tim Windows 7

MinWin là thuật ngữ được Microsoft chính thức sử dụng để chỉ thành phần cốt lõi và nhân hệ thống, xuất hiện cùng với thế hệ Vista. Gần đây, theo giới thiệu của gã khổng lồ phần mềm tại hội nghị TechEd, MinWin đã được tối giản về cấu trúc và kích thước nhưng vẫn sẽ là “trái tim” của Windows 7 và Windows Server 2008 R2.

Xem tiếp

Khắc phục điểm ảnh mắc kẹt trên LCD

Bạn vừa tậu một chiếc màn hình máy tính dạng tinh thể lỏng (LCD) để tiết kiệm điện năng đồng thời bảo vệ "sức khỏe" cho đôi mắt. Nhưng ngay trong lần đầu sử dụng, bạn phát hiện ra trên màn hình có những điểm ảnh "sáng" không bao giờ thay đổi trạng thái - nhiều người còn gọi đó là các điểm ảnh bị "mắc kẹt" (stuck pixel).

Xem tiếp

Những tính năng mới trong bức tường lửa Outpost Security Suite Pro 7

Ngoài chức năng tường lửa hiệu quả giúp cho người dùng ở gia đình và văn phòng nhỏ chống lại những nguy cơ hiện tại và cả tương lai đến từ Internet, chương trình còn kết hợp chức năng chống malware, một module bảo vệ host, các công cụ an toàn cho những giao dịch trên web và một cơ chế tự học hỏi để chống lại spam...

Xem tiếp

Chép nhạc từ đĩa nhạc bị hỏng

Bạn có một bản nhạc yêu thích thuộc loại hiếm nhưng không thể chép dự phòng vì đĩa CD chứa nó bị một hỏng hóc nào đó? Trong một số trường hợp, thủ thuật nêu trong bài viết có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề

Xem tiếp