VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Tìm việc lương cao: nhiều cơ hội ở các thành phố lớn

Tôi tốt nghiệp ngành kỹ sư quản lý đất đai hệ đại học, hiện đang làm cho phòng Tài nguyên & môi trường một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp với mức lương khoảng 1,7 triệu đồng. Mức lương này thật sự không đủ đáp ứng mức sống của bản thân tôi. Nhờ chương trình tư vấn tôi có thể làm những ngành nghề gì liên quan đến bằng kỹ sư quản lý đất đai, và phải nộp hồ sơ ở đâu? (tôi cần làm lương khoảng 3 triệu đồng/tháng). (Dang Khoa)

Xem tiếp

Lộ diện Firefox 4.0

Chưa đến một tháng kể từ ngày Firefox 3.5 ra mắt, Firefox tiếp tục “đăng đàn” bằng một số screenhost thế hệ Firefox 3.7. Chưa hết, một lộ trình dài hơi cũng đang được vạch định với Firefox 4.0.

Xem tiếp

4 Căn bệnh kinh điển của ipod

Có khi nào chiếc máy nghe nhạc iPod của bạn bỗng bị treo sau khi được chép nhạc vào, và không như máy vi tính, iPod không có nút tắt mở máy hay reset, vậy phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Cho dẫu bạn thích hay không thích chiếc máy nghe nhạc thời trang, sành điệu nhất hiện nay, iPod với rất nhiều phiên bản biến tướng như iPod Nano, iPod Video, iPod Touch, iPod Shuffle... thì iPod vẫn nghiễm nhiên là một máy nghe nhạc hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài đến giao diện đồ hoạ bên trong. Trình iTunes quản lý nhạc hợp lý, thao tác nhanh, dễ dàng nắm bắt, giao diện đồ họa Cover Flow (xếp lớp ảnh từng album có hiệu ứng đổ bóng) cho phép người dùng duyệt nhạc rất trực quan và bắt mắt. Tuy nhiên, việc đồng bộ và update dữ liệu vào máy nghe nhạc gây khá nhiều rắc rối cho người dùng. Bốn căn bệnh trình bày sau đây có thể xem là kinh điển, và gần như với iPod, lỗi phần mềm chỉ có bấy nhiêu. Bài viết cũng sẽ trình bày cách tự khắc phục mà không cần đem đi bảo hành hay tốn tiền sữa chữa ở tiệm.

Xem tiếp

CFDButton - Vào ngay thư mục ưa chuộng khi Open và Save

Khi dùng MS Word để soạn văn bản, bạn thường gặp một khó khăn nhỏ là chương trình không cho bạn copy nhiều hơn một lần, và vì thế bạn thường phải cài thêm một chương trình hỗ trợ copy khác. Tuy nhiên, phần lớn chúng lại không hỗ trợ tốt cho việc copy mã tiếng Việt nên đôi lúc bạn paste vào thì nhận được cái không giống như dạng mình copy. Thật ra, MS Word từ phiên bản 2003 đã có tính năng cho phép copy nhiều lần.

Xem tiếp

Giải pháp khắc phục tác hại của virus lây qua USB

Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng không truy cập được registry, mất Folder Options, không cho hiển thị file ẩn và file hệ thống, đồng thời làm ẩn một số tập tin dữ liệu khác... kể cả khi đã dùng phần mềm diệt virus.

Xem tiếp

Mã hoá file miễn phí không hạn chế dung lượng với WinFileCrypt

Nhu cầu bảo mật các file luôn là việc làm cần thiết với bất kỳ ai sử dụng máy tính dùng chung ở nhà hoặc máy tính ở cơ quan. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các công cụ, tiện ích miễn phí hỗ trợ bạn bảo vệ các file quan trọng của mình, nhưng bạn chưa biết chọn công cụ nào sao cho sử dụng đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Xem tiếp

Nhúng âm thanh dạng mp3 trực tiếp vào slide PowerPoint

Thường thì PowerPoint chỉ cho nhúng file âm thanh dạng wav vào slide, nhưng đa số các file nhạc lại có dạng mp3, hơn nữa file mp3 gọn nhẹ hơn nhiều so với file wav. Giải pháp cho vấn đề này là làm cho PowerPoint “lầm tưởng” file mp3 là file wav.

Xem tiếp

Xóa những tập tin bị cấm

Đã bao giờ bạn định xóa 1 tập tin hay 1 thư mục trên đĩa nhưng lại gặp thông báo là không thể xóa do tập tin/thư mục này đã bị khóa?

Xem tiếp

Khôi phục ảnh lưu trong thẻ nhớ bỗng mất tích

Bạn vô tình format lại hay xóa mất một loạt ảnh trong thẻ nhớ của máy ảnh số ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, bạn không phải buồn phiền vì những kỷ niệm đó sẽ trở về với bạn nhờ chương trình khôi phục Zero Assumption Recovery.

Xem tiếp

Thủ thuật đơn giản kiểm tra chương trình bảo vệ PC

Đế sử dụng máy tính an toàn, bạn thường nhờ đến sư trợ giúp của những chương trình bảo vệ máy tính chống lại các phần mềm phá hoại như virus và spyware… Tuy nhiên, liệu chương trình bảo vệ máy tính của bạn có thực sự đủ mạnh để bạn giao trọn niềm tin?

Xem tiếp

Truy tìm địa chỉ của người gửi email

Từ một email nhận được, bạn có thể tìm ra người gửi ở thành phố nào, sử dụng dịch vụ nào, và còn có thể biết được địa chỉ số nhà của họ với sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP. Bạn chỉ cần ghi lại địa chỉ IP và thời gian gửi là đủ. Địa chỉ nói ở đây là địa chỉ địa lý: quốc gia, thành phố, đường phố, số nhà... Những thông tin này hẳn ai cũng muốn biết khi bị bom thư, thư hăm dọa, lừa đảo, bị cố ý phát tán virus... Xin giới thiệu một mẹo nhỏ, thực hiện khá dễ qua Yahoo Mail và các trình POP3 khác.

Xem tiếp