VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Khắc phục 10 lỗi trên Windows 7

Windows 7 nhanh hơn Vista, với nhiều tính năng thú vị, giao diện đẹp mắt, nhưng không hẳn đã thật sự hoàn hảo. Sau đây là 10 lỗi thông thường và cách khắc phục.

Xem tiếp

Chia sẻ file dung lượng lớn qua mạng

Chia sẻ hoặc gửi file dung lượng lớn qua e-mail thường khá bất tiện các dịch vụ e-mail thường hạn chế dung lượng file đính kèm. Đó là chưa kể tới việc download một file lớn có thể mất hàng giờ đồng hồ.

Xem tiếp

Tự thiết lập kết nối ADSL với modem Planet

Cũng giống như với đường truyền dial-up, bạn chỉ cần có một account và password do nhà cung cấp dịch vụ cấp cho là có thể tự thực hiện việc kết nối Internet bằng đường truyền ADSL (sử dụng chung đường dây điện thoại) được rồi. Chuẩn bị một vài thiết bị phần cứng, thiết lập cấu hình Network, thiết lập cấu hình modem là xong.

Xem tiếp

Làm anten thu sóng wifi cho USB wireless adapter

So với card mạng không dây gắn bên trong laptop thì khả năng thu sóng wifi của thiết bị gắn ngoài (USB wireless adapter) tốt hơn vì không bị nhiễu “nội bộ”. Và nếu thiết bị này được gắn thêm một anten tự chế theo hướng dẫn trong bài viết thì nó có thể thu sóng trong vòng bán kính 100 m.

Xem tiếp

Nhận biết hàng Kingston thật, giả

Màu sắc của nhãn hàng chính hiệu có màu đỏ khi xem ở góc thẳng đứng và chuyển sang màu xanh lá ôliu nhìn với góc nghiêng. Mặt sau bao bì sản phẩm USB Kingston luôn có số hiệu sản phẩm, còn hàng nhái thì không.

Xem tiếp

Phòng và diệt rootkit miễn phí với Sophos Anti-Rootkit

Như chúng ta đều biết rootkit cũng là một dạng “tin tặc” khi chúng xâm nhập vào hệ thống nó có khả năng làm ẩn các tiến trình, file và cả dữ liệu trong registry, che dấu các phần mềm độc hại như keylogger, trojan, vi rút… trước sự nhận diện của các phần mềm bảo mật, từ đó tạo điều kiện để các hacker thâm nhập và kiểm soát hệ thống. Chính vì vậy mà rootkit nhiều lúc còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc máy tính nhiễm vi rút.

Xem tiếp

Mã hóa bàn phím theo cách riêng

Nếu chưa gõ được 10 ngón thuần thục, có thể bạn vô tình bấm vào phím Caps Lock và đến khi nhìn lên màn hình, cả đoạn văn bản dài đã biến thành chữ hoa, khiến bạn mất thời gian làm lại. Phần mềm Sharp Keys sẽ khắc phục điều này

Xem tiếp

Deskpins: Đóng ghim các cửa sổ ứng dụng

Có một chương trình rất nhỏ, chỉ khoảng 90 KB, nhưng lại có ích lợi lớn cho những ai làm công việc soạn thảo, biên dịch... thường xuyên phải tham khảo tài liệu hoặc sử dụng một công cụ nào đó. Deskpins sẽ giúp cho tài liệu tham khảo hay công cụ này luôn hiện diện trên desktop, theo kiểu “always on top”, trong khi cửa sổ ứng dụng chính vẫn mở để làm việc như bình thường.

Xem tiếp

Nokia Step Counter: Biến ĐTDĐ thành công cụ đếm bước đi

Để theo dõi quá trình đi bộ hoặc chạy để giảm béo và rèn luyện sức khỏe, người ta dùng một loại đồng hồ đếm số bước và tính toán lượng calori tiêu thụ. Với phần mềm Nokia Step Counter thì chiếc ĐTDĐ của bạn sẽ thực hiện luôn chức năng này

Xem tiếp

Sử dụng ổ đĩa cứng 200 GB

Những ổ cứng dung lượng lên đến con số hàng trăm GB giờ đã trở nên phổ biến, giá cả cũng không quá cao và dễ dàng sử dụng cho những máy đời mới. Nhưng nếu máy bạn thuộc đời “không cũ nhưng cũng không quá mới” thì cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định trang bị cho mình một ổ cứng lớn hơn 137 GB.

Xem tiếp

Lựa chọn và sử dụng thiết bị Bluetooth

Hiện nay ngày càng có nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn Bluetooth mang đến sự thuận tiện trong việc trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, giá cả cũng đã giảm. Mang trong mình những ưu điểm vượt trội so với giao tiếp hồng ngoại IrDA vốn được dùng phổ biến, Bluetooth đã khắc phục được những hạn chế và dần dần thay thế giao tiếp này trong việc chia sẻ dữ liệu.

Xem tiếp

10 phần mềm hữu ích cho ĐTDĐ dòng S60

Những phần mềm này sẽ làm cho chiếc ĐTDĐ dùng hệ điều hành Symbian S60 của bạn có giá trị hơn rất nhiều với một số tính năng của chiếc máy vi tính: đọc và biên tập các file Word hay Excel, xem các file flash hay avi, tra các loại từ điển...

Xem tiếp