VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


SoftKey Revealer: Tìm lại số đăng ký của hơn 700 phần mềm

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp sau khi cài đặt và đăng ký thành công các phần mềm thì bị mất luôn file cài đặt cũng như file đăng ký. Và khi cài đặt lại Windows bạn sẽ rất khó để tìm lại được số đăng ký của các phần mềm đó, vì vậy chuẩn bị phương án “dự phòng” là điều mà bạn nên làm. SoftKey Revealer là một “phương án” như vậy

Xem tiếp

Tiện ích miễn phí ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Virus và các phần mềm độc hại ngày càng ma mãnh, cách thức lây lan của chúng trở nên tinh vi. Virus lây qua các thiết bị nhớ di động là cách thức lây nhiễm quen thuộc nhưng rất dễ mắc phải. Các tiện ích sau có thể chống lại “bệnh truyền nhiễm” cổ điển này.

Xem tiếp

Face Smoother - Thẩm mỹ viện làm mịn da

Cũng tương tự như hai phần mềm làm đẹp cho ảnh chân dung đã được giới thiệu là Digital Beauty và MakeUp Pilot , nhưng Face Smoother thì chuyên môn hơn trong lãnh vực làm mịn da, vì thế dễ thao tác hơn và hiệu quả đạt được về mặt này cũng cao hơn, và tất nhiên là dễ hơn rất nhiều so với việc dùng Photoshop.

Xem tiếp

Tạo kênh truyền hình trực tuyến bằng Yahoo Messenger

Với một chương trình giả lập webcam như Webcam Max, bạn có thể phát lại đoạn video kỷ niệm cho những người đang chat với bạn trong Y!M cùng xem. Còn nếu bạn sử dụng webcam thật thì có thể biến phòng chat của mình thành một cuộc hội thảo hay lớp học từ xa...

Xem tiếp

Dịch vụ Internet tốc độ cực cao và ổn định

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với đường truyền ADSL tại công ty của mình vì có lúc nhanh lúc chậm và đôi lúc bị gián đoạn thì hiện nay, bạn đã có thể có một lựa chọn khác: thuê kênh riêng (leased line) hay còn gọi là dịch vụ Internet trực tiếp.

Xem tiếp

Thông điệp ẩn trong bức ảnh

Secret Messenger - Chương trình giúp bạn tạo những ghi chú ẩn vào trong tấm ảnh của mình (tương tự chương trình Secret Pictura). Ảnh vẫn hiện ra một cách bình thường, không có phần ghi chú, trong các trình xem ảnh. Ghi chú chỉ hiện ra khi bạn, hay người được bạn gửi ảnh, xem bằng chính chương trình Secret Messenger và nhập đúng password. Chương trình có dung lượng 1,24 MB, tải tại http://www.gold-software.com/9733.exe.

Xem tiếp

Tự động sao lưu dữ liệu trực tuyến

Mozy.com cung cấp một hình thức sao lưu trực tuyến, thuận tiện và bảo đảm hơn, đó là tự động sao lưu định kỳ với khoảng thời gian do bạn định trước. Hình thức sao lưu này đặc biệt thích hợp cho kết nối Internet sử dụng dịch vụ ADSL, nhất là dịch vụ thuê bao với phí cố định.

Xem tiếp

Windows 7 - cao thủ xơi pin netbook

Tạp chí LaptopMag vừa tiến hành bài kiểm tra thời gian sử dụng pin của chiếc netbook Toshiba NB205-N310 dùng Window 7 và XP. Kết quả là netbook Windows 7 ngốn pin nhiều hơn XP 30%

Xem tiếp

Mua adapter cho laptop

Nếu chiếc adapter cung cấp điện cho laptop của bạn bị hư, mất thì cách an toàn nhất là mua cái mới giống y như cái cũ. Nhưng có thể bạn sẽ không tìm được cái như thế hoặc giá quá đắt. Trường hợp này có thể mua một cái tương đương được không? Bài viết sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Xem tiếp

MS Word Print Multiple Documents: In nhiều file Word cùng lúc

Thông thường để in một lúc nhiều file Word, bạn phải lần lượt mở các file ấy ra và bấm lệnh in để máy in xử lý lần lượt từng file một. Nếu đây là công việc bạn thường xuyên phải làm thì có một cách chuyên nghiệp hơn để ra lệnh in nhiều file Word cùng lúc, đó là sử dụng một chương trình nhỏ có tên MS Word Print Multiple Documents.

Xem tiếp

OmegaT - Công cụ trợ giúp biên dịch (CAT)

Khác với những phần mềm dịch tự động, công cụ trợ giúp biên dịch (Computer Aided Translation) chỉ ghi nhớ những gì đã từng được dịch để giúp cho công việc của người dịch thuật được nhẹ nhàng thuận tiện, nhanh chóng hơn mà thôi. Vì vậy đây mới đúng là công cụ cần thiết cho công tác biên dịch chuyên nghiệp. OmegaT là một trong những công cụ như vậy, và miễn phí.

Xem tiếp

Thiết lập nhiều homepage trong Firefox và IE

Khi lướt web bạn rất muốn mở nhiều trang web trong cùng một cửa sổ Windows để tiện làm việc. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này với cả hai trình duyệt Firefox và Internet Explorer.

Xem tiếp

Dồn ổ cứng tự động

Dồn ổ là cách lập lại trật tự các file trên ổ cứng giúp máy tính chạy nhanh hơn và thú vị là có cách để làm việc này tự động.

Xem tiếp

Gỡ mật khẩu bảo vệ file PDF, Excel trực tuyến

Giải pháp thường dùng khi bạn không muốn cho người khác xem, sửa đổi nội dung, in hay trích xuất thông tin trong file PDF là đặt mật khẩu bảo vệ file. Tuy nhiên, do sơ xuất hay một lý do khách quan nào đó mà bạn lại quên mất mật khẩu.

Xem tiếp

Duyệt tài liệu theo tab

Từ lâu, phương thức duyệt nhiều cửa sổ trang web theo tab (thẻ) đã được sử dụng rộng rãi trong hầu hết trình duyệt. Nếu muốn áp dụng cách duyệt file theo tab trong Microsoft Word, Excel, PowerPoint, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tiện ích OfficeTab.

Xem tiếp

Cân bằng hệ thống khi sao chép file dung lượng lớn

Windows có một nhược điểm là khi sao chép hoặc di chuyển nhiều file, hoặc file dung lượng lớn, hệ thống sẽ giành phần lớn tài nguyên cho quá trình này, làm cho hoạt động của PC bị ảnh hưởng. Với sự giúp đỡ của Silent Copy, tài nguyên của máy sẽ được phân phối đồng đều.

Xem tiếp