VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Chat YM từ điện thoại di động

Dịch vụ tin nhắn YM (Yahoo! Messenger) đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam. Thậm chí, nhiều công ty còn dùng chương trình chat thông dụng này như một phương tiện liên lạc bán chính thức. Và nếu phải rời xa máy tính của mình trong khi cần giữ liên lạc qua YM thì thật phiền phức.

Xem tiếp

Học lắp ráp máy tính với IT Essentials Vituarl Desktop

Rõ ràng, dễ hiểu, dễ học là những gì mà IT Essentials Vituarl Desktop đem lại cho những ai có sẵn một vốn tiếng Anh vừa phải, muốn làm quen với việc lắp ráp một chiếc máy vi tính. Sau khi đã theo dõi chương trình mô phỏng này vài lần, chắc chắc các bạn sẽ thấy công việc không có gì là khó.

Xem tiếp

Bắt hình với công cụ Snipping trong Windows Vista

Chụp ảnh màn hình trong Windows Vista giờ đây là một tiện ích hoàn chỉnh chứ không còn là một thủ thuật đơn sơ với phím PrintScreen hay Alt+PrintScreen như trước đây. Do vậy bạn sẽ không cần cài thêm một phần mềm nào nữa, chỉ dùng Snipping Tool của Vista có lẽ cũng khá đủ rồi.

Xem tiếp

Làm chủ màn hình sự cố của windows XP

Khi hệ thống máy tính của bạn bị lỗi do cài đặt một phần mềm không tương thích hay xung đột giữa các Driver phần cứng chẳng hạn, thì ở lần khởi động sau bạn sẽ không thể thấy được Logo Xp quen thuộc nữa mà thay vào đó là một màn hình Dos với khá nhiều chức năng tuỳ chọn rắc rối và phức tạp.

Xem tiếp

Bộ tiện ích sắp xếp tiếng Việt trong Excel

Đây là một add-in cho phần mềm bảng tính thông dụng Excel, giúp bạn xử lý một số yêu cầu liên quan đến tiếng Việt (nhất là khi dùng font Unicode) một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác như: sắp xếp theo thứ tự ABC tiếng Việt, chuyển đổi chữ hoa / chữ thường, tách / gộp họ và tên...

Xem tiếp

Gửi thư bằng account Yahoo Mail trong Gmail

Sở hữu nhiều tài khoản thư trong đó có Gmail và bạn đã cảm nhận được sự phức tạp khi cần check mail vì phải mở từng hòm thư để kiểm tra. Thủ thuật sau đây giúp bạn không phải vào webmail Yahoo để gửi thư mà có thể thao tác ngay trên trang Gmail đã mở sẵn.

Xem tiếp

Nhìn lại những game cờ tướng

Các chương trình cờ tướng được các kỳ thủ quan tâm nhất hiện nay nhìn chung đều rất mạnh, một chín một mười và đều có thể thắng lẫn nhau, có nhiều chức năng tương đương nhau và đều hướng đến người dùng bình thường lẫn cao cấp, dùng cho mục đích học, rèn luyện và nâng cao...

Xem tiếp

Xem Youtube đã hơn với tiện ích nhỏ gọn DetachVideo

DetachVideo là một tiện ích nhỏ gọn dạng portable hỗ trợ người dùng xem video từ hệ thống Youtube được hoàn hảo hơn. Cách thức làm việc của DetachVideo là thay vì mặc định bắt buộc người dùng phải xem video được nhúng cùng trang sở hữu bên cạnh các thông tin kèm theo thì với DetachVideo, nó sẽ tách riêng biệt trình chơi video và giữ vai trò như một cửa sổ hoạt động độc lập.

Xem tiếp

Tự tạo Search Engine trên Google chỉ bằng vài bước đơn giản

Google đã trở nên quá quen thuộc với tất cả những ai thường xuyên lướt web và thậm chí được đặt làm Homepage. Việc tìm kiếm bằng Google đã là quá phổ biến, tuy nhiên nhiều khi việc đưa ra quá nhiều kết quả tìm được cũng làm bạn bối rối và phải tự mình ngồi lọc ra những thông tin cần thiết.

Xem tiếp

Trang điểm Gmail từ Firefox

Trình duyệt Firefox kết hợp với những ứng dụng bổ sung (add-ons) sẽ giúp người dùng có thể thay đổi, tùy biến nhiều tính năng tiện ích cho hộp thư Gmail của mình.

Xem tiếp

Làm gì với những chiếc USB dung lượng nhỏ?

Khi ổ đĩa flash USB có dung lượng vài GB đã trở nên khá rẻ, ít người còn dùng loại cũ vài trăm MB để làm công cụ sao chép dữ liệu nữa vì nó sẽ thường xuyên bị đầy. Bài viết sẽ đề xuất một số cách sử dụng những chiếc USB bị “lãng quên” này sao cho hữu ích nhất.

Xem tiếp

8 cách để chia nhỏ các file có dung lượng lớn

Như chúng ta đều biết hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tính năng upload dữ liệu từ vài chục MB cho đến 2, 3 GB cho một lần upload. Nhưng nếu như vậy thì quá trình upload rất lâu và mất thời gian và khi người có nhu cầu cần tải về cũng mất rất nhiều thời gian

Xem tiếp