VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353


Tìm lại lối vào Windows khi quên mất password

Ngay cả đối với Win XP, một hệ điều hành có tính năng bảo mật cao, việc quên password cũng chẳng phải là điều tuyệt vọng! Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy của mình mà không cần phải cài lại hệ điều hành bằng những phương pháp được giới thiệu ở bài viết sau.

Xem tiếp

Hiện bản nội quy trước khi đăng nhập

Muốn tạo một bản nội quy trước khi hộp thoại đăng nhập mật khẩu Win XP xuất hiện để nhắc nhở người dùng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của phòng máy, bạn có thể sử dụng một chức năng có sẵn của Win XP để làm việc này:

Xem tiếp

Trang trí ảnh Tết với Frame Photo Editor

Frame Photo Editor, phần mềm được thiết kế đơn giản giúp những nguời không chuyên cũng có thể trang trí và sáng tạo nên những khung hình độc đáo cho những bức ảnh ngày tết của mình

Xem tiếp

Tìm kiếm nhanh hơn trên Google

Bây giờ bạn không còn cần đến những phần mềm hay những dịch vụ online khác nhau để làm những công việc như chuyển đổi tiền tệ, chuyển đổi đơn vị đo lường, xem giờ quốc tế... Tất cả đều có thể thực hiện ngay trên khung search của Google với một cú pháp vô cùng đơn giản...

Xem tiếp

12 tiện ích miễn phí nên có trên máy tính mới

Việc đầu tiên sau khi mua máy tính hay laptop mới là tìm và cài đặt những tiện ích, phần mềm phục vụ cho mục đích sử dụng. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng máy tính với mục đích gì thì 12 tiện ích miễn phí dưới đây sẽ không thừa cho chiếc máy tính mới.

Xem tiếp

SyncToy 2.1: đồng bộ dữ liệu theo cách của Microsoft

Nhằm đề phòng sự cố xấu nhất xảy ra với ổ USB của mình (bị mất hay bị hỏng), bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên ổ USB vào ổ cứng. Với tiện ích SyncToy của Microsoft, việc này sẽ được đơn giản hóa đến mức tối đa.

Xem tiếp

Mua hàng trên mạng: kinh nghiệm xương máu

Khi lựa chọn mua hàng trực tuyến (shopping online), bạn thường bị thu hút trước "ma trận" hàng hóa với mức giá thật hời. Tuy nhiên, mua hàng trực tuyến không đơn giản như bạn nghĩ, cần có những kiến thức cơ bản để mua được hàng giá rẻ và tránh rủi ro.

Xem tiếp

Tra nhanh từ điển online

Với đường truyền ADSL, máy tính của bạn đương nhiên thường trực kết nối với Internet. Điều này giúp bạn bất cứ lúc nào cũng có thể truy tìm, tra cứu ngay những thông tin mình cần, kể cả tra từ điển. Từ điển online lại có ưu thế là số lượng từ phong phú, được cập nhật thường xuyên. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thêm một tiện ích để khi nào gặp từ cần tra thì chỉ cần 2 cái bấm chuột!

Xem tiếp

Kiểm tra link thu gọn

Đối với những link dài, giải pháp hữu hiệu nhất là thu gọn lại cho dễ nhớ hoặc dễ chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên cũng vì vậy mà có rất nhiều tin tặc lợi dụng các dịch vụ thu gọn link nhằm che giấu link thật để dễ dàng phát tán virus hoặc các trang web độc hại.

Xem tiếp

Cách truy cập vào những trang bị khóa bởi virus Conficker

Hiện nay đã có nhiều công cụ diệt và ngừa virus Conficker, tuy nhiên nếu máy bạn nằm trong một hệ thống mạng LAN thì rất khó mà tận diệt loại virus “lì lợm” này. Nếu đôi khi bạn không thể truy cập vào một trang web nào nó mà lại được dẫn vào trang của OpenDNS thì bài viết sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp giản đơn mà hữu hiệu.

Xem tiếp

Mobiledit v3.0 – Công cụ kết nối PC và Mobile hàng đầu

Thông thường, các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối thường làm ra những phần mềm riêng để thực hiện việc kết nối PC với sản phẩm của họ nhằm mang tính độc quyền như: PCSuite (Nokia), Motorola Phone Tools,... điều này thường gây khó khăn cho người dùng nghiệp dư. MOBILedit v3.0 giải quyết một cách triệt để những hạn chế này.

Xem tiếp

Nối trực tiếp 2 máy tính bằng cáp USB 2.0

Chưa bao giờ việc nối 2 máy tính để sao chép dữ liệu lại đơn giản và nhanh chóng đến thế: chỉ cần mua một cáp nối USB 2.0, cắm mỗi đầu vào cổng USB mỗi máy là xong, không cần cài drive cũng không cần phải thiết lập cấu hình gì cả.

Xem tiếp

Sắm laptop khuyến mãi giá rẻ mùa tựu trường

Hàng năm vào mùa tựu trường, tại các cửa hàng máy tính thường diễn ra một đợt giảm giá laptop nhằm kích thích nhu cầu mua sắm loại thiết bị này cho sinh viên, học sinh. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể mua được laptop với mức giá có thể xem là thấp nhất trong năm.

Xem tiếp