VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Cập nhật cho các chương trình anti-virus của Hiren’s BootCD


Với các ưu điểm không thể phủ nhận, Hiren’s Boot CD được rất nhiều người lựa chọn làm đĩa cứu hộ cho máy tính của mình. Đặc biệt là các chương trình anti-virus có trong Hiren’s boot CD có thể chạy trên nền DOS. Tuy nhiên, phải mất một thời gian khá dài phiên bản mới của đĩa cứu hộ này mới ra đời, còn số lượng virus gia tăng từng ngày quả là chóng mặt. Vì thế bạn cần biết cách cập nhật cơ sở dữ liệu của các chương trình anti-virus ấy để có thể sử dụng hữu hiệu khi cần đến.

Bạn cần có file ảnh đĩa mới nhất của Hiren’s Boot CD (phiên bản mới nhất là 9.5, download tại www.9down.com). Bạn cũng nên tải UltraISO (trang chủ: www.ezbsystems.com) để có thể chỉnh sửa file ảnh đĩa đó. Việc chỉnh sửa file ISO, bạn có thể tham khảo LBVMVT số 103, 127, 151...

l Cập nhật F-Prot Antivirus 3.16f:

F-Prot chia thành 2 file cập nhật: danh sách virus của các ứng dụng và danh sách virus, macro độc hại... của các file document. Bạn tải lần lượt cả hai file này theo địa chỉ http://updates.f-prot.com/cgi-bin/get_randomly?fp-def  http://updates.f-prot.com/cgi-bin/get_randomly?macrdef2. 

Sau đó, giải nén rồi copy các file thu được (sign.def, sign2.def, macro.def...) vào thư mục BootCD\Vdefs của đĩa Hiren.

l Cập nhật McAfee Antivirus 4.4.50:

Truy cập địa chỉ
http://www.mcafee.com/apps/downloads/security_updates/
superdat.asp
 rồi bấm nút I Agree và bạn sẽ được chuyển đến trang download file cập nhật của McAfee. Tải file cập nhật có dạng Sdat****.exe và lưu vào ổ đĩa C: (ví dụ C:\ Sdat5287.exe). Tiếp tục vào menu Start > Run, nhập  lệnh C:\SDAT5287. EXE /E C:\McAfee và bấm OK để giải nén các file cơ sở dữ liệu của McAfee vào thư mục C:\McAfee. Cuối cùng bạn copy tất cả các file trong thư mục này (scan.dat, names.dat, clean.dat...) vào thư mục BootCD\Vdefs của đĩa Hiren.

l Cập nhật Ad-Aware SE Personal 1.06:

Tải file cập nhật tại địa chỉ
http://download.lavasoft.com/public/defs.zip. Giải nén và copy file Defs.ref vào thư mục BootCD\Vdefs của đĩa Hiren.

l Cập nhật SpywareBlaster 4.0, SPYBot Search & Destroy 1.5.2.20:

Rắc rối hơn 3 chương trình trên, để cập nhật SpywareBlaster (tương tự cho SPYBot Search & Destroy) bạn phải chỉnh sửa trực tiếp vào file *.uha bằng cách:

- Tải chương trình WinUHA tại địa chỉ http://www.klaimsoft.com/winuha/download.htm

Đây là chương trình miễn phí để đọc các file *.uha (cách dùng tương tự WinRAR).

- Giải nén file SpywareBlaster.uha trong thư mục BootCD\WinTools\ Files của đĩa Hiren vào thư mục C:\SB.

- Chạy SpywareBlaster, chuyển đến thẻ Updates và bấm Check for Updates để cập nhật dữ liệu mới nhất cho chương trình (yêu cầu kết nối Internet).

- Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn lại nén các file trong thư mục C:\SB thành file SpywareBlaster.uha và copy vào thư mục BootCD\ WinTools\Files của đĩa Hiren.

LTDAT1